Cách nhận biết cấp bậc qua trang phục bảo vệ

Các công ty bảo vệ hàng năm đào tạo ra các hàng trăm, hàng nghìn vệ sĩ với những kiến thức chuyên nghiệp để bảo vệ, giữ gìn trật tự an ninh cho xã hội. Nhắc tới vệ sĩ người ta thường liên tưởng tới những người xăm trổ đầy mình, đeo kính đen, khuôn mặt sát thủ, máu lạnh, nhưng đó là suy nghĩ sai lầm, lệch lạc. Những người bảo vệ, vệ sĩ ở đây hoàn toàn khác, họ là những con người sống có trách nhiệm, hết mình hoàn thành nhiệm vụ được cấp trên giao, làm việc cống hiến sức mình để giữ gìn trật tự, anh ninh cho đất nước thậm chí là hy sinh cả tính mạng bất chấp mọi nguy hiểm. Các vệ sĩ luôn ngăn chặn những nguy hiểm đe dọa tới tính mạng người dân, luôn phối hợp cùng các chiến sĩ công an để giải cứu các nạn nhân ở những tình huống cấp bách.

Xã hội càng ngày càng phát triển kéo theo hàng loạt các tệ nạn gia tăng như trộm cắp, đòi nợ thuê, cờ bạc, bắt cóc người tống tiền…Chính điều đó khiến cho người luôn sống trong lo lắng, để đem lại sự yên tâm cho cuộc sống lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp đã xuất hiện.

Hiện nay, có hai loại trang phục chính cho nhân viên bảo vệ đó là trang phục mùa hè và trang phục mùa đông.

Nhà nước cũng đã đặt ra các quy định về biển hiệu, giấy xác nhận nhân viên bảo vệ, dong phuc bao ve, nhằm tạo ra môi trường chuyên nghiệp cho nghề bảo vệ.

Trang phục mùa hè thông thường là quần âu phục màu đen hoặc xanh tím than, có hai túi trước và một túi hậu đằng sau. Áo sơ mi có màu xanh da trời, cổ đức, thân trước có hai túi ốp ngoài. Hai vạt áo có nẹp nổi chạy dọc ở giữa, tay trái có gắn logo của công ty bảo vệ, trước ngực bên trái có gắn logo tròn nhỏ ở gần miệng túi áo. Tương tự như trang phục mùa hè, dong phuc bao ve mùa đông thì khác đồng phục mùa hè là có thêm áo Vest cùng màu với quần, gắn logo tương tự như áo sơ mi mùa hè.

Đối với đồng phục bảo vệ còn được phân biệt rõ ràng các chức danh, nhiệm vụ qua phân cấp cầu vai:

– 1 vạch: nhân viên bảo vệ thông thường

– 2 vạch: chỉ huy cấp đội

– 3 vạch: chỉ huy cấp phòng

– 4 vạch: phó chủ tịch hội đồng quản trị, phó giám đốc.

– 5 vạch: Giám đốc, chủ tich hộ đồng quản trị.

Việc phân cấp cầu vai để tránh sự nhầm lẫn giữa cấp trên với cấp dưới khi mặc, nó còn thể hiện sự trang nghiêm, tạo cho môi trường làm việc chuyên nghiệp, tác phong làm việc nhanh nhẹn, kỷ cương, kỷ luật cao như các chiến sĩ công an, chiến sĩ bộ đội.

Rate this post

TỔNG CÔNG TY BẢO VỆ LONG VIỆT
Trụ sở chính: 105 đường 53, phường Tân Quy, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0923 840 999.
E-mail: lienhe@baovelongviet.vn.

CHI NHÁNH:
CN Long An: 200 Hậu Nghĩa, Đức Hòa, Long An
CN Đồng Nai: 136/151 khu phố 5, Tân Hiệp, TP.Biên Hòa, Đồng Nai
CN Bình Dương: Số 3D10/8F, đường số 10, Đông An 3, phường Bình Hòa, TX.Thuận An, Bình Dương
CN Bình Định: Đường 636, đội 3, Bình An, Nhơn Hạnh, An Nhơn, Bình Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.