Dịch vụ bảo vệ ngân hàng

Chọn đơn vị nào uy tín để sử dụng dịch vụ bảo vệ ngân hàng? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy để Bảo vệ Long Việt giúp bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp chất lượng cao và các giải pháp an ninh chất lượng cao, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn giải pháp hoàn hảo nhất.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ bảo vệ ngân hàng?

Như chúng ta đã biết, ngân hàng là một tổ chức tài chính có một tầm quan trọng cao. Đó cũng là nơi các hoạt động cho vay diễn ra trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua thị trường vốn.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ bảo vệ ngân hàng?
Vì sao nên sử dụng dịch vụ bảo vệ ngân hàng?

Vì vậy, rất nhiều tài sản có giá trị, tín dụng và tiền bạc được lưu giữ tại đây. Trong khi đó, các ngân hàng thường nằm ở những vị trí trung tâm thành phố có lưu lượng truy cập cao. Có rất nhiều người ra vào ngân hàng mỗi ngày, thuộc các tầng lớp và điều kiện khác nhau.

Là nơi trao đổi tài sản, tiền bạc nên thường là mục tiêu của nhiều kẻ xấu. Vì là nơi đông người qua lại nên rất dễ xảy ra tình trạng mất an toàn, trật tự. Do đó, dịch vụ bảo vệ ngân hàng ra đời nhằm bảo vệ hệ thống ngân hàng khỏi tất cả những rắc rối kể trên.

Yêu cầu về nghiệp vụ của bảo vệ ngân hàng

Vận chuyển tiền trên đường là khâu quan trọng và nguy hiểm nhất là khâu vận chuyển tiền nên nhân viên bảo vệ cần:

Yêu cầu về nghiệp vụ của bảo vệ ngân hàng
Yêu cầu về nghiệp vụ của bảo vệ ngân hàng
 • Chọn chỗ ngồi phù hợp trên xe để bạn có thể nhìn thấy phía trước, phía sau và hai bên của xe.
 • Việc lựa chọn chỗ ngồi phù hợp có đủ diện tích, không gian phù hợp để ngăn chặn sự tấn công của tội phạm linh hoạt và thuận tiện.
 • Đặc biệt lưu ý những hiện tượng thường gặp trong quá trình điều khiển phương tiện như: xe máy chạy theo sau, có người trông xe, tai nạn giao thông hoặc có người cản đường,… đặc biệt không được bỏ xe mà cần đề phòng tội phạm vì kế “điệu hổ ly sơn” sẽ đánh lạc hướng sự chú ý của bạn.
 • Lái xe phải tuân thủ các yêu cầu về an ninh, đặc biệt là khi bốc xếp tiền thì vị trí đỗ xe là quan trọng nhất, ngoài ra còn phải chú ý đến tốc độ của xe.
 • Khi bốc xếp tiền, nhân viên bảo vệ phải chọn vị trí đứng phù hợp, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra.
 • Mọi thông tin về số xe chuyển tiền, kế hoạch di chuyển, thời gian, số tiền,… phải được bảo mật.

Nhiệm vụ khi bảo vệ ngân hàng

Nhiệm vụ khi bảo vệ ngân hàng
Nhiệm vụ khi bảo vệ ngân hàng

Tại ngân hàng

 • Để ngăn chặn kẻ xấu giả danh khách hàng, nhân viên bảo vệ phải có kinh nghiệm phân loại đồ, phát hiện kẻ khả nghi trước khi gây án, từ đó có biện pháp ngăn chặn phù hợp.
 • Để ngăn chặn kẻ xấu xâm nhập móc túi lấy trộm đồ của khách hàng, nhân viên ngân hàng nên có phương án bảo vệ từ xa để phát hiện những đối tượng khả nghi như người đi chơi, đi lại nhiều, truy quét khách hàng, nhất là khu vực gần quầy giao dịch.
 • Đề phòng kẻ xấu làm động tác giả và đánh lạc hướng nhân viên bảo vệ mất cảnh giác đột nhập vào ngân hàng.
 • Nâng cao cảnh giác với các tai nạn cháy nổ, có biện pháp phòng ngừa và xử lý phù hợp.
 • Nhân viên bảo vệ được đào tạo để cảnh báo, hỗ trợ và bảo vệ bí mật cho những khách hàng rút số lượng lớn tiền mặt, đặc biệt là khi họ bước xuống xe.
 • Nhắc nhở khách hàng cần phải tuân thủ các quy định chung của ngân hàng.

Khi chuyển tiền

Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ là đảm bảo an toàn tài sản và quỹ trong quá trình chuyển tiền, rút ​​tiền đến các tổ chức hoặc máy ATM, đồng thời đảm bảo sức khỏe và tính mạng của nhân viên ngân hàng.

Nhân viên bảo vệ luôn cần được sự theo dõi, giám sát của những người có năng lực và trách nhiệm làm việc trong ngân hàng khi họ thực hiện nhiệm vụ chuyển tiền cho nhà xe.

Trong quá trình giao tiền, nhân viên an ninh cần theo dõi và luôn đề cao cảnh giác để phát hiện những đối tượng cố tình theo dõi, truy tìm xe chuyển tiền.

Khi xe đậu do hư hỏng, kẹt xe,… nhân viên bảo vệ cần đảm bảo an toàn cho tài sản, tiền bạc và nhân viên trên xe chuyển tiền.

Nếu phát hiện có điều gì khả nghi, nhân viên an ninh cần báo ngay cho quản đốc để kịp thời xử lý.

Nhân viên bảo vệ cũng cần đề cao cảnh giác trong quá trình chuyển tiền đến địa điểm, để đảm bảo tiền được chuyển đến nơi an toàn, tránh những trường hợp nguy hiểm xảy ra.

Đặc biệt, trong trường hợp khẩn cấp, nhân viên bảo vệ phải ghi nhớ ngoại hình, thân hình, đặc điểm, biển số xe,… của hung thủ để báo ngay cho cơ quan công an.

Đồng thời phải có thái độ bình tĩnh, chuyên nghiệp để xử lý tình huống phát sinh.

Phương án bảo vệ

Chương trình Bảo vệ Ngân hàng luôn quy định rõ ràng cho nhân viên gác cổng ngân hàng các trách nhiệm và yêu cầu của công việc, bao gồm:

Phương án bảo vệ
Phương án bảo vệ
 • Bảo mật tuyệt đối trong và ngoài ngân hàng
 • Luôn theo dõi và phát hiện sớm các đối tượng nghi vấn để từ đó có phương án xử lý tốt nhất.
 • Luôn cảnh giác và tuần tra xung quanh khu vực ngân hàng để đề phòng, phát hiện các đối tượng và các tình huống không mong muốn có thể xảy ra
 • Không bao giờ quên nhiệm vụ hoặc có bất kỳ dấu hiệu nào của sự mất tập trung.
 • Hỗ trợ những bộ phận khác khi cần.
 • Chào mừng khách hàng đến với ngân hàng.

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ phải luôn hòa nhã, lịch sự với nhân viên hay khách hàng đến ngân hàng, vì nhân viên bảo vệ sẽ là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng và có những chỉ dẫn đầu tiên nên nếu không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngân hàng.

Vì sao nên chọn DV bảo vệ ngân hàng tại Long Việt?

Ngân hàng là nơi trung tâm tài chính thương mại tín dụng thường đươc đặt ở các vị trí trung tâm thành phố, thị xã có nhiều người và phương tiện qua lại, mặt khác khách hàng ra vào đủ thành phần tầng lớp với trình độ học thức khác nhau, nên tính chất mục tiêu rất phức tạp đòi hỏi nhân viên bảo vệ Long Việt làm việc tại đây phải có trình độ nghiệp vụ cao và phong cách làm việc rất lịch sự, linh hoạt, uyển chuyển.

Công ty dịch vụ bảo vệ Long Việt chúng tôi còn mở rộng dịch vụ bảo vệ cho các ngân hàng và dịch vụ bảo vệ áp tải vận chuyển tiền cho ngân hàng. Công ty Bảo vệ Long Việt khi làm việc cụ thể sẽ cung cấp một phương án bảo vệ chi tiết về cách bảo vệ an ninh ngân hàng và cách vận chuyển tiền mặt một cách an toàn, phương án xử lý, phòng ngừa có hiệu quả nhất. Dưới đây là một vài khái quát về dịch vụ này.
Trọng trách của các nhân viên bảo vệ Long Việt làm việc tại ngân hàng là đảm bảo sự an toàn cho ngân hàng, nhân viên và khách hàng giao dich.

Công ty bảo vệ Long Việt đào tạo các nhân viên bảo vệ của mình đảm nhận công tác bảo vệ cho các ngân hàng theo một tiêu chuẩn riêng phù hợp với các quy tắc và quy định bảo mật cao của ngân hàng.

Dịch vụ bảo vệ Long Việt cung cấp cho các ngân hàng phải đảm bảo rằng tất cả những người vào ngân hàng là có họat động giao dịch thực sự. Phải loại bỏ được tất cả các đối tượng có hành vi theo dõi hoạt động của ngân hàng hay khách hàng.

Bất kỳ nhân viên an ninh, bảo vệ nào của Công ty bảo vệ Long Việt làm việc cho ngân hàng phải được trang bị vũ khí và công cụ hỗ trợ phù hợp cho từng vị trí bảo vệ. Công ty bảo vệ Long Việt đảm bảo các nhân viên bảo vệ làm việc tại ngân hàng đều được đào tạo việc sử dụng các vũ khí này, và có giấy phép sử dụng theo đúng quy định pháp luật.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ tại Long Việt

Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ Long Việt làm việc tại ngân hàng là bảo vệ tiền, tài sản, khách hàng của ngân hàng. Bên cạnh đó còn có nhiệm vụ bảo vệ tiền của khách hàng khỏi cướp giật hay trộm cắp thông qua công tác đánh giá, quan sát đối tượng, phòng ngừa ngay trường hợp kẻ gian có ý định vào ngân hàng thực hiện hành vi phạm tội. Ngoài ra, các khu vục két sắt ký gửi cũng cần được giám sát đặc biệt. Nhân viên bảo vệ Long Việt làm việc tại ngân hàng phải theo dõi sát khi khách hàng vào khu vực các tủ khóa.

An toàn bên ngoài các ngân hàng cũng quan trọng như an toàn bên trong vậy. Do đó việc đảm bảo sự an toàn xung quanh phạm vi của ngân hàng cũng phải được quan tâm, lực lượng bảo vệ bên ngoài cũng phải đảm bảo rằng các hoat động bên ngoài ngân hàng như bãi xe, buồng ATM,… đều được kiểm soát chặt chẽ.

Phương châm làm việc tại Long Việt

► Bảo vệ chuyên nghiệp Long Việt chúng tôi luôn giữ kín bí mật, không tiết lộ bí mật của ngân hàng cũng như nhân sự của ngân hàng.
► Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp Long Việt luôn lịch sự đối với khách hàng của ngân hàng nhưng tuyệt đối không quá thân mật, dẫn đến hành động bất nhã.
► Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp Long Việt luôn làm việc theo phương châm nghe mà không nghe, nhìn mà không nhìn. Tức là phải tập trung các giác quan của con người để làm việc, tất cả mọi quan sát, nghe ngóng đều bí mật, lịch sự.
► Nhân viên bảo vệ Long Việt làm việc tại ngân hàng phải xác định được ngày, giờ cao điểm trong ngân hàng để có kế hoạch cụ thể nhằm tối ưu hóa nhiệm vụ cho từng thời điểm thích hợp.

Hiện nay tình trạng trộm cướp xảy ra ở nhiều ngân hàng trên cả nước, để bảo vệ an toàn cho điểm giao dịch tài chính của đất nước thì bắt buộc dịch vụ bảo vệ tại các ngân hàng cần phải được đầu tư hơn nữa. Do đó yêu cầu đối với các nhân viên bảo vệ tại các địa điểm này sẽ cần phải được đào tạo về kỹ năng nghiệp vụ khắt khe.

Kỹ năng ứng xử tình huống

Bạn sẽ có thể đảm bảo rằng công việc bảo vệ của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ hàng ngày mà không gặp bất cứ tình huống gì. Nếu gặp tình huống khó, bạn sẽ xử lý ra sao. Do đó, nhân viên bảo vệ ngân hàng phải có khả năng xử lý mọi tình huống bên ngoài cũng như bên trong ngân hàng khi liên quan đến vấn đề an ninh.

Ví dụ, khách hàng muốn bạn dắt xe ra ngoài, nếu một nhân viên thiếu kinh nghiệm sẽ từ chối và thậm chí còn nói những lời khó nghe tới khách hàng, khiến hai bên ẩu đả, uy tín ngân hàng bị giảm sút. Thì với nhân viên dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, họ sẽ mau chóng thực hiện yêu cầu khách hàng với nụ cười niềm nở, tạo thiện cảm cho khách hàng từ những điều nhỏ như vậy. Hoặc gặp một cuộc tranh cãi hay va chạm kịch liệt tại ngân hàng, người bảo vệ phải nhanh chóng tham gia để cuộc xung đột dừng lại, gọi điện báo cáo cấp trên hoặc cảnh sát tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Quan sát nhạy bén

Một bảo vệ chậm chạp, ù ì thì sẽ không thể hoàn thành công việc của mình tốt được, nhất là bảo vệ cho ngân hàng. Ngân hàng là nơi tổ chức tài chính, vận chuyển bằng tiền mặt, là mục tiêu của nhiều tội phạm. Do đó, nhân viên bảo vệ ngân hàng cần phải có kỹ năng quan sát nhạy bén mới có thể nhanh chóng phát hiện đâu là kẻ tình nghi để ngăn chặn kịp thời. Hiện nay, ngoài sử dụng hình thức khủng bố hoặc đe dọa trong ngân hàng, tội phạm thường đội lốt khách hàng, chúng quan sát hoạt động của ngân hàng, người bảo vệ để lựa thời cơ hành động trộm cắp tài sản của khách hàng sau khi rút tiền tại ngân hàng. Do đó, người bảo vệ không được phép lơ là trong công việc của mình, cần nhanh chóng phát hiện đối tượng để thông báo hoặc nhắc nhở tới khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp

Đây cũng là một kỹ năng quan trọng và cần thiết đối với bảo vệ ngân hàng. Vì nhân viên bảo vệ ngân hàng có thể sẽ phải sử dụng kỹ năng nói trong nhiều tình huống và cần phải giao tiếp chuyên nghiệp. Bạn có thể phải nói chuyện với khách hàng khi tới ngân hàng, cũng có thể trao đổi với các bảo vệ khác thông qua bộ đàm. Kỹ năng giao tiếp tốt cũng giúp công việc bảo vệ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Ngược lại trong nhiều trường hợp như nhiều ngân hàng vẫn yêu cầu bảo vệ trực điện thoại, bảo vệ giao tiếp kém khiến công việc trở nên chậm chễ và làm ảnh hưởng chung đến sự chuyên nghiệp của ngân hàng.

Những kỹ năng nghiệp vụ khác

Ngoài những kỹ năng trên, những người bảo vệ ngân hàng cần phải biết võ thuật, sử dụng thành thạo vũ trang trong những trường hợp khẩn cấp đã được đào tạo bài bản tại công ty bảo vệ Long Việt chuyên nghiệp. Đặc biệt, cần trung thực, tuyệt đối giữ bí mật những vấn đề liên quan đến hoạt động ngân hàng… Có như vậy, ngân hàng mới được bảo vệ một cách an toàn tuyệt đối.

Hy vọng với những chia sẻ về dịch vụ bảo vệ ngân hàng trên, bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!