Phone0923 840 999 Email lienhe@baovelongviet.vn
  • Bản tin ngành

Bảo vệ Long Việt kiến nghị biện pháp đề phòng tội phạm trộm cắp vào dịp cuối năm

Thời gian gần đây, trên địa bàn TPHCM liên tiếp xảy ra nhiều vụ đột nhập vào nhà người dân để trộm cắp tài sản, với những  thủ đoạn cực kì tinh vi . Do đó, mọi người cần phải đề cao tinh thần cảnh giác để bảo vệ tài sản của mình, nhất là khi tết Bính Thân 2016  đang đến rất gần.
Hình ảnh một số tội phạm trộm cắp trong thời gian gần đây.
Để phòng và chống bọn tội phạm này, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng công an, mọi người dân cần phải đề cao ý thức cảnh giác hơn nữa. Nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác của mọi người, dưới đây công ty Bảo vệ Long Việt xin đưa ra một số lời khuyên và  biện pháp nhằm giúp  mọi người có thể phòng tránh được âm mưu xấu  từ kẻ gian.
Theo nghiên cứu và phân tích của công ty, các vụ trộm trộm cắp tài sản xảy ra trong những dịp cuối năm cho thấy tội phạm vẫn thường xuyên sử dụng những các thủ đoạn như cậy phá khóa cửa ra vào, phá chấn song, nan hoa cửa sổ, leo ban công hoặc đột nhập từ các khen hở trong nhà. Loại trộm “chuyên nghiệp” này trước khi gây án đều đã dành thời gian tìm hiểu rất kỹ các quy luật sinh hoạt của gia chủ để chọn thời điểm ra tay. Nhiều vụ, chúng còn bỏ thời gian để khảo sát, tìm ra điểm dễ đột nhập nhất. Các khu dân cư có nhiều hộ dân thường xuyên vắng nhà cả ngày là một trong những mục tiêu mà bọn trộm nhắm tới bởi chúng có nhiều thời gian để thực hiện hành vi phá cửa, lục soát tài sản.

Không chỉ đột nhập nhà có người ở, kẻ gian còn nhằm vào các công trình xây dựng đang trong giai đoạn hoàn thiện, lợi dụng sơ hở của người trông coi để trộm cắp các thiết bị nội thất đắt tiền.
Một số thủ đoạn từ kẻ gian khi trộm cắp tài sản.
Thời điểm từ nay đến Tết  được dự báo là sẽ có những diễn biến phức tạp về tội phạm hình sự. Trong đó, tội phạm trộm cắp, cướp giật vốn đã “nóng” sẽ còn “nóng” hơn với những thủ đoạn mới, manh động và liều lĩnh. CATP HCM sẽ tiếp tục tăng cường những biện pháp mạnh để đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm hình sự, trong đó có tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản tại các điểm, tuyến trọng điểm.
 Tuy nhiên, theo chỉ huy của Đội Phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TPHCM, để đảm bảo an toàn tài sản trong những ngày cuối năm này, hiệu quả nhất vẫn là ý thức tự phòng ngừa của người dân và các cơ quan đơn vị. Đối với các hộ dân cư, trước khi đi ngủ phải kiểm tra đóng các cửa chính, cửa sổ, cửa thông gió, đồng thời cần phải gia cố, sửa chữa kịp thời các chỗ bị hư hỏng mà bọn trộm có thể cạy phá đột nhập, các lỗ thông gió cần có thanh sắt chắn ngang…và đừng ngại bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để thuê lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp Long Viêt, cánh tay nối dài của lực lượng công an Thành phố.

Các chủ xe máy cũng cần phải có ý thức bảo vệ tài sản của mình bằng cách lắp đặt các thiết bị chống trộm, bảo vệ, tuyệt đối không chủ quan để xe tại những khu vực không có người trông giữ.
Để tránh việc trở thành nạn nhân của việc cướp giật tài sản trên đường phố, cần tránh hạn chế đi một mình, nhất là ở những đoạn đường vắng, thiếu ánh sáng hoặc đi vào những nơi mà bạn chưa quen đường, hạn chế việc đi sớm về khuya ở những đoạn đường không an toàn. hạn chế đi một mình, nhất là ở những đoạn đường vắng, thiếu ánh sáng hoặc đi vào những nơi mà bạn chưa quen đường, hạn chế việc đi sớm về khuya ở những đoạn đường không an toàn.
Những người từ các tỉnh về Tp.HCM lấy hàng về bán trong dịp Tết thường mang theo nhiều tiền đi lấy hàng, cần cảnh giác với bọn tội phạm cướp giật, móc túi và nếu buôn bán với số lượng tiền lớn thì nên thanh toán qua hệ thống ngân hàng hoặc chuyển khoản, tránh mang quá nhiều tiền khi đi tàu xe dễ bị các đối tượng lợi dụng trộm cắp, cướp giật.

Để đấu tranh với các đối tượng phạm tội những ngày giáp Tết, bên cạnh các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, phòng ngừa của cơ quan công an, thì người dân cần hết sức nâng cao ý thức cảnh giác và đặc biệt tại các khu dân cư, cần đẩy mạnh phong trào tự quản trong nhân dân để giúp nhau trong việc bảo vệ tài sản.  
Hy vọng với những lời chia sẻ từ phía công ty bảo vệ chuyên nghiệp Long Việt, mọi người sẽ trang bị cho mình một số kiến thức căn bản trong việc phòng chống tội phạm trộm cắp nhằm  tránh được những sự cố đáng tiếc xảy ra và có một kỳ nghỉ Tết thật nhiềm niềm vui và hạnh phúc bên gia đình.
Theo baovelongviet.vn
Khi bạn cần sự hỗ trợ từ đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp của chúng tôi Liên hệ ngay