Phone0923 840 999 Email lienhe@baovelongviet.vn
  • KỸ THUẬT SƠ CẤP CỨU

CÁC KỸ THUẬT SƠ CẤP CỨU

Việc thực hiện các kỹ thuật sơ cấp cứu là một trong những kỹ thuật mà bắt buộc nhân viên bảo vệ đang làm cho Long Việt Security phải đều nắm bắt được để có thể phục vụ cho công việc của mình. Trong số các nghiệp vụ sơ cấp cứu cơ bản thì hô hấp nhân tạo có thể được xem là kỹ thuật cơ bản nhất.

Hô hấp nhân tạo là một trong những bước sơ cấp cứu quan trọng đối với những trường hợp mới tắt thở, tim ngừng đập. Nếu được sơ cứu, hô hấp nhân tạo kịp thời thì có thể giữ được mạng sống của bị nạn.

Các bước hô hấp nhân tạo cơ bản mà nhân viên của tổng công ty bảo vệ LONG VIỆT phải nắm rõ:

Bước 1: Hà hơi thổi ngạt

Khi thực hiện, người làm sơ cấp cứu cho nạn nhân phải đặt nạn nhân trong tư thế nằm, cổ hơi ngẩng lên để tạo thành một đường thẳng. Người thổi ngạt ngồi ngang, tay nâng nhẹ cằm nạn nhân lên, một tay đặt trên trán và bóp mũi nạn nhân. Sau đó hít thật sâu, áp miệng vào miệng của nạn nhân thổi mạnh. với 15 nhịp/ phút.

Bước 2: Bóp tim ngoài lồng ngực

Người làm sơ cứu sẽ quỳ ngang, hai bàn tay chồng lên nhau. Hai cánh tay thẳng góc với cơ thể nạn nhân. Dùng lực toàn thân ấn xuống sao cho xương ức lún sâu từ 3 – 4 cm. Nhịp độ 60 lần / phút, tương đương với mỗi giây 1 lần.


Kỹ thuật cấp cứu

Những điều mà LONG VIỆT SECURITY cần lưu ý:

Tùy theo độ tuổi của nạn nhân mà nhân viên bảo vệ vận dụng lực tay ấn thích hợp vì xương trẻ em rất dễ tổn thương. Trẻ em từ 10 tuổi trở xuống sẽ ấn với  nhịp độ nhanh hơn từ 80 – 90 lần/phút. Trẻ sơ sinh thì 100 lần/phút.

Trong quá trình thực hiện có thể tiến hành bởi một người sơ cứu hoặc là kết hợp 2 người cùng sơ cứu. Nếu là một người thì 15 lần bóp tim – 2 lần thổi ngạt. Đối với hai người thì 5 lần bóp tim – 1 lần thổi ngạt.

 
Khi bạn cần sự hỗ trợ từ đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp của chúng tôi Liên hệ ngay