Phone0923 840 999 Email lienhe@baovelongviet.vn
  • Bản tin ngành

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tinh vi

Người này biết rõ tên tôi, luôn miệng gọi tôi rất thân mật, còn bảo: "Anh Hòa không nhớ em sao?".
Tôi là Hoà, đang sống ở khu vực phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Tôi muốn chia sẻ sự việc mới gặp sáng nay tại nhà mình để mọi người cùng biết và cảnh giác về một hình thức lừa đảo tại TP HCM.
Khoảng hơn 10h ngày 11/3, tôi đang ở trong phòng riêng thì nghe thấy tiếng ồn ào dưới nhà, rồi cô giúp việc kêu xuống bảo có bạn tới thăm. Khi xuống nhà, tôi thấy một người đàn ông trên 40 tuổi, dáng người thấp đậm, tự giới thiệu tên Tuấn là kỹ sư xây dựng, đã từng làm nhà cho tôi. Người này biết rõ tên tôi, luôn miệng gọi tôi rất thân mật, còn bảo: "Anh Hòa không nhớ em sao?".
Dù tình huống khá bất ngờ nhưng tôi vẫn bình tĩnh nhớ lại và chắc chắn không quen biết người nào như vậy. Trong đầu tôi đã khẳng định đây là lừa đảo nên tỏ thái độ cảnh giác. Tôi nói lớn tiếng: "Ai cho phép anh vào nhà tôi?". Người đó trả lời là cô giúp việc mở cổng cho vào. Nhưng tôi vẫn kiên quyết nói với hắn không quen biết rồi yêu cầu hắn ra khỏi nhà. Người đàn ông tỏ vẻ rất luyến tiếc và còn trách móc: "Anh Hoà không nhớ em, thôi em về". Khi hắn đi ra ngoài cổng, tôi nhìn ra và thấy một tên nữa ngồi trên xe máy phía đầu ngõ đợi.
Hắn đi được một đoạn, tôi ra cổng nói to cảnh báo hắn không được bén mảng tới khu vực này, nếu không sẽ gọi công an rồi đóng cổng đi vào. Bất ngờ hắn chạy ngược lại nói với qua tường: "Tao thách mày kêu công an đấy" rồi chạy vụt đi.
Sau đó tôi vào nhà thì nghe cô giúp việc kể lại do tên kia xưng là người quen, còn nói rõ tên tôi và cả tên cô giúp việc cũ của nhà tôi nên đã mở cửa cho vào nhà. Tôi đoán bọn chúng biết tên tôi vì đã có thời gian theo dõi khu vực này. Thời gian bọn chúng hành động là lúc gần trưa, ngoài đường hầu như không bóng người. Trường hợp tôi không có nhà hoặc trong nhà chỉ có phụ nữ và trẻ em thì chắc chắn những tên này sẽ khống chế rồi cướp và còn có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu chống lại chúng.
Qua sự việc này, tôi muốn cảnh báo về thủ đoạn tinh vi của những kẻ xấu để mọi người cùng cảnh giác và đề phòng trước những chiêu trò lừa đảo mới của bọn chúng.
 Chia sẻ của bạn đọc Hòa tại Thủ Đức.Khi bạn cần sự hỗ trợ từ đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp của chúng tôi Liên hệ ngay