Tác phong chuyên nghiệp của bảo vệ Long Việt

Là nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, hình ảnh của bạn trước khách hàng, trước mọi người là rất quan trọng, đó chính là thương hiệu của Tổng công ty bảo vệ Long Việt. Nếu hình ảnh của bạn trước mọi người là đẹp, thì bạn sẽ được người ta tôn trọng và là niềm kiêu hãnh, là bản sắc riêng của LVS. Ngược lại nếu hình ảnh của bạn là xấu thì không những bạn đã đánh mất đi chính bạn mà còn làm xấu đi thương hiệu Tổng công ty bảo vệ Long Việt.

Hình ảnh của bạn được thể hiện trong điều sau đây:

1. ĐỒNG PHỤC. 

Đồng phục của bạn được công ty cấp phát gồm: Quần, áo, mũ, bộ cầu vai và bảng tên.

Bạn phải tự trang bị thắt lưng màu đen, giày da màu đen đi cùng với đồng phục.

Khi mặc đồng phục, bạn phải mang mặc đúng và đủ những gì công ty cấp phát, và nên nhớ:

– Quần áo phải được là ủi phẳng, giày phải được đánh bóng.
– Phải luôn đeo bảng tên và đội mũ kể cả khi làm việc trong phòng,
– Các nút khuy áo quần phải được cài.
– Nếu quần áo cấp phát cho bạn có hơi rộng, bạn được quyền sửa cho vừa với bụng, hoặc chiều dài của bạn. Nhưng tuyệt đối không sửa đến mức làm biến dạng kiểu cách đồng phục của công ty.

2. TƯ THẾ TÁC PHONG:

Tư thế tác phong của bảo vệ chuyên nghiệp là mạnh mẽ, chững chạc, oai phong, nghiêm túc. Tư thế tác phong được thể hiện từ thư tế ngồi, đứng, đi lại, nói năng. Bạn phải nên nhớ rằng bạn là người đại diện cho bộ mặt của Tổng công ty bảo vệ Long Việt và cũng là đại diện cho bộ mặt của khách hàng. Hơn thế nữa bạn là người thực thi và duy trì nội quy an ninh trật tự đến với mọi người. Vì vậy mọi người sẽ nhìn vào bạn để tôn trọng bạn. Do đó bạn phải thực hiện tư thế tác phong như sau:

a) Khi ngồi làm việc:

Bạn phải ngồi ngay ngắn, hai chân mở rộng, lưng thẳng, mắt nhìn thẳng (H2 – H4). Bạn tuyệt đối không được gác chân lên, không bỏ tháo giày ra khỏi chân, không rung đùi, không ngửa cổ ra sau hoặc gục đầu xuống, không chống tay lên cằm (H5).

Tư thế ngồi như dưới đây là ngồi đúng:

Hình 2
Hình 3
Hình 4

Tư thế ngồi đúng là ngồi ngay ngắn, lưng thẳng, mắt nhìn thẳng theo hướng quan sát hoặc nhìn vào sổ sách khi ghi chép. Hai chân mở rộng tự nhiên. Các trang thiết bị (Sổ sách, cô cụ hỗ trợ) được gài vào người hoặc cầm trên tay, hoặc để tại nơi quy định nếu ngồi trong phòng bảo vệ. Không được để trang thiết bị ở dưới đất.

Khi bạn ngồi đúng tư thế, khí huyết sẽ lưu thông một cách thỏai mái và sẽ không ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của bạn. Điều đặc biệt là ngồi đúng sẽ đem đến một hình ảnh của bạn rất đẹp, oai phong trước con mắt của người nhìn vào bạn.

Tư thế như dưới đây là ngồi sai:

Tư thế ngồi sai là ngồi không ngay ngắn, gác chân lên đùi, bắt chéo chân, ngửa cổ ra sau, hai tay chống cằm, gục mặt xuống bàn …

Tất cả những tư thế ngồi sai sẽ đưa bạn đến một hình ảnh không đẹp khi có người khác nhìn thấy bạn. Đặc biệt, ngồi sai tư thế dẫn bạn đến việc buồn ngủ, uể oải, mệt mỏi và nghiêm trọng hơn nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Việc ngồi sai tư thế không những xấu cho bạn mà còn dẫn đến bạn bị vi phạm kỷ luật khi ngồi làm việc sai với tư thế tác phong.

b) Khi đứng làm việc:

Tư thế đứng ĐÚNG:

 

Hình 6Hình 7Hình 8Hình 9Hình 10Hình 11

Tư thế đứng đúng là hai châm mở rộng bằng vai, hai mũi bàn chân hướng về phía trước, lưng thẳng tự nhiên. Nếu đứng làm việc thì tay làm việc bình thường như ghi chép sổ sách … Nếu là đứng quan sát thì hai tay để sau thắt lưng, tay nọ nắm cổ tay kia, tay còn lại bàn tay nắm hờ, mắt quan sát.

Tư thế đứng SAI:

Hình 12Hình 13Hình 14Hình 15

Tư thế đứng sai là đứng chân trước chân sau, mắt lơ đãng không tập chung quan sát, hoặc hai tay chống nạng, hoặc dựa lưng vào tường, dựa lưng vào vật đỡ, hoặc bỏ tay trong túi quần…

Nói chung, ngòai tư thế được quy định trong phần tư thế đứng đúng (hình 6 đến hình 12) hoặc tư thế nghiêm, nghỉ. Các tư thế khác đều là tư thế sai quy định, bạn cần phải luyện tập để có thể có thói quen đứng đúng tư thế quy định.

Tất cả những thói quen khi đứng đúng quy định đều tôn vinh bạn trở nên đẹp hơn, nghiêm túc hơn ở bất cứ nơi nào, bất cứ lĩnh vực nào. Vì vậy, hãy luyện tập để bạn ngày một hoàn hảo hơn trong mắt người thân của bạn.

 

 

c) Tư thế đúng trong khi di chuyển:

Trong khi bạn di chuyển, có mang theo trang bị hoặc không mang theo trang bị thì cũng cần thực hiện theo đúng với tư thế mà công ty quy định.

Khi di chuyển, tư thế được quy định đúng là mắt luôn nhìn phía trước để quan sát, chân bước dài vững vàng, khỏe mạnh. Tư thế di chuyển được quy định sai là việc bạn vừa đi mà đầu cứ cúi xuống đất.

Việc thực hiện đúng tư thế dáng điệu khi di chuyển là việc làm tự giác, nó không những thể hiện sự nghiêm chỉnh tuân thủ quy định của công ty mà còn làm cho bạn có dáng đi khỏe mạnh vững vàng, được những người nhìn thấy tôn trọng, yêu mến bởi tướng đi của bạn rất đẹp.