Phone0923 840 999 Email lienhe@baovelongviet.vn
  • Bản tin ngành

Bảo vệ Long Việt khuyến cáo độc giả cảnh giác việc mua bán vé máy bay mùa Tết

Do nhu cầu mua bán vé máy bay tăng mạnh vào những  dịp lễ tết. Nhân cơ hội này một số đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo mua bán vé máy bay và theo thống kê từ phía công ty bảo vệ Long việt đã có rất nhiều trường hợp rơi vào tình trạng lừa đảo  này.
Sau đây công ty bảo vệ Long Việt sẽ giới thiệu với độc giả một số hinh thức lừa đảo của kẻ gian về việc mua bán vé máy bay vào  dịp Tết. Hy vọng mọi người sẽ có thêm cho mình một số kinh nghiệm để có thể dễ dàng phòng tránh những kẻ gian nguy hiểm này.

Hiện các hãng đều đã bán vé tết ( trừ 1 số tuyến như Quy Nhơn, Huế, Pleiku, Thanh Hoá …) và đa số khách hàng chọn Vietnam Airlines (VNA) vì giá vé tương đương ngoài ra còn được 20kg hành lý ký gửi.
Vietnam Airlines cho phép hoàn lại với mức phí vào dịp Tết khoảng 600,000 VNĐ ( ngoại trừ vé khuyến mãi, siêu khuyến mãi …), Vietjet và Jetstar thì ko cho phép hoàn, chỉ cho phép đổi tên, hành trình và có thu phí.
Một số kẻ đã lợi dụng chính sách này của Vietnam Airlines ( cho phép hoàn, trả vé ) đã tiến hành lừa đảo với hình thức bán giá rẻ hơn giá hãng công bố. Thủ đoạn của chúng là mua vé loại Thương gia (Business) hoặc Phổ thông ( Economy) với đúng ngày, giờ và tên của bạn, thực hiện thanh toán như bình thường và gửi vé cho bạn đồng thời kêu bạn kiểm tra vé với tổng đài của Vietnam Airlines. Khi bạn gọi lên kiểm tra thì thông tin hoàn toàn chính xác với tên, hành trình, giờ, điện thoại …của chính bạn. Điều này khiến bạn hoàn toàn yên tâm với tấm vé Tết của mình.
Nhưng chỉ cần vài ngày sau đó, đối tượng lừa đảo gửi yêu cầu tới Vietnam Airlines để hoàn vé và lấy tiền lại ( do thông tin của bạn do đối tượng lừa đảo nắm toàn bộ), lúc này tấm vé Tết của bạn trở thành vô giá trị và …. 
Với Vietjet và Jetstar hiện tượng này cũng diễn ra khi đối tượng sau khi bán vé cho bạn và dùng hình thức đổi tên, hành trình và chấp nhận mất phí tối thiểu từ 330,000 VNĐ trở lên và đồng thời tiếp tục bán cho nhiều người khác bằng hình thức này.
Vì vậy mọi người không nên  giao dịch mua vé với bất kỳ cá nhân nào khi cảm thấy không an toàn hoặc không quen biết. Chỉ nên mua vé tại các phòng vé lớn, hoạt động lâu đời và có thông tin rõ ràng, cụ thể … Hy vọng mọi người sẽ đề cao tinh thần cẩn giác hơn nữa sau những chia sẻ từ phía công ty bảo vệ Long Việt chúng tôi.
Theo baovelongviet.vnKhi bạn cần sự hỗ trợ từ đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp của chúng tôi Liên hệ ngay