Các Công Cụ Hỗ Trợ Cho Bảo Vệ Gồm Có Những Gì?

Công cụ hỗ trợ cho bảo vệ là một thiết bị không thể nào thiếu được trang bị cho các nhân viên bảo vệ. Nhờ đó, công tác bảo vệ sẽ được hoàn thành hiệu quả nhất. Đồng thời, nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị, công ty cung cấp lực lượng bảo vệ. Vậy những công cụ hỗ trợ bảo vệ nào cần thiết? Cách sử dụng ra sao? Hãy cùng Bảo vệ Long Việt theo dõi ở bài viết dưới đây nhé!

Các công cụ hỗ trợ cho bảo vệ và cách sử dụng

Đồng phục

Đồng phục bảo vệ gồm có: quần áo, dây đai, cà vạt, mũ bảo vệ, giày bảo hộ. Một bộ quần áo của bảo vệ được xem là tốt chính là khi bảo vệ mặc cảm thấy thật thoải mái trong quá trình làm việc. Hơn thế nữa, đồng phục có dây đai và cà vạt sẽ giúp bảo vệ cảm thấy tự tin hơn và thể hiện được tính chuyên nghiệp của công ty.

giày bảo vệ cũng là một trang bị không thể nào thiếu, đặc biệt với những vị trí yêu cầu phải đứng, đi lại tuần tra, canh gác nhiều giờ thì giày bảo vệ sẽ đảm bảo sự linh hoạt và thoải mái cho nhân viên

công cụ hỗ trợ cho bảo vệ

Bộ đàm cầm tay

Bộ đàm có chức năng liên lạc với trung tâm huy và giữa các bảo vệ với nhau. Bộ đàm có chi phí rẻ hơn so với điện thoại, liên lạc được nhiều người cùng một lúc trong phạm vi nhất định.

Để đảm bảo liên lạc giữa các thành viên nhất là ở các sự kiện đòi hỏi phải có sự tập trung và chỉ đạo từ trung tâm chỉ huy thì việc sử dụng bộ đàm liên lạc là cực kỳ quan trọng trong đảm bảo an ninh, thống nhất hành động và hạn chế được các nguy cơ có thể xảy ra.

Đèn pin

Đèn pin là một công vụ hỗ trợ cho bảo vệ và không thể nào thiếu. Bởi tính chất của bảo vệ chính là đi tuần tra và có thể sẽ đến những khu vực rộng lớn, thiếu ánh sáng. Không chỉ hữu ích vào ban đêm mà ban ngày cũng rất cần đèn pin. Ví dụ khi bảo vệ rơi vào một tình huống khó khăn như trong phòng tối hay hệ thống điện đột nhiên xảy ra sự cố.

đèn pin

Công cụ tự vệ

Công cụ tự vệ có thể là côn, gậy 3 khúc hay bình xịt cao su. Việc trang bị công cụ hỗ trợ bảo vệ ít nhất sẽ là gậy 3 khúc hoặc baton để đảm bảo được sự an toàn cho bảo vệ, vệ sĩ.

Hơn thế nữa, việc trang bị đầy đủ này sẽ làm toát lên phong thái chuyên nghiệp của bảo vệ. Điều này không chỉ hạn chế được nguy cơ đối với một số tội phạm mà nó còn làm tăng tính chuyên nghiệp, thể hiện bộ mặt của công ty đối tác.

Dùi cui điện

Một công cụ hỗ trợ cho bảo vệ vô cùng quan trọng giúp nâng cao khả năng chiến đấu khi tiếp xúc với những đối tượng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến mục tiêu bảo vệ. Lực lượng nhân viên, vệ sĩ chuyên nghiệp cũng được trang bị nhằm đảm bảo sự an toàn trong quá trình làm nhiệm vụ và chỉ được sử dụng khi được cấp phép.

Máy rà kim loại

Công cụ hỗ trợ cho bảo vệ này được sử dụng để kiểm tra kim loại có trong người hay trong túi xách không. Khi kiểm tra nhân viên sẽ bấm nút và rà xung quanh người từ trên xuống dưới, phía trước phía sau, bên hông. Đặt máy cách người khoảng 10cm là thích hợp nhất. Nếu người kiểm tra có mang theo kim loại thì đèn sẽ nháy đỏ và kêu báo động.

máy rà kim loại

Súng 

Súng điện là một công cụ hỗ trợ bảo vệ vô cùng đắc lực, với khả năng phát ra được một luồng điện mạnh khiến cho đối tượng phải tê liệt. Điều này giúp nhân viên bảo vệ dễ dàng hơn trong việc khống chế đối phương cũng như hạn chế được các sự cố đáng tiếc xảy ra. Thông thường, súng điện chỉ được sử dụng tại các ngân hàng, vũ trường,… những địa điểm nhạy cảm thường xảy ra cướp giật.

Chương trình đào tạo nhân viên sử dụng công cụ hỗ trợ cho bảo vệ như thế nào?

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Long Việt là một trong những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Bảo vệ Long Việt luôn có những lớp đào tạo để huấn luyện nhân viên của mình có đầy đủ nghiệp vụ, kỹ năng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hàng năm, Bảo vệ Long Việt luôn lên kế hoạch đào tạo, huấn luyện các nghiệp vụ, kỹ năng và cách sử dụng các công cụ hỗ trợ cho đội ngũ nhân viên bảo vệ của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Chúng tôi đã và đang cung cấp các dịch vụ bảo vệ đa dạng như: bảo vệ ngân hàng, bảo vệ tòa nhà, bảo vệ nhà máy, sự kiện, bệnh viện, trường học, nhà hàng,… Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng cung cấp cho quý khách hàng những gói dịch vụ với mức giá cạnh tranh nhất.

Nếu quý khách đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ an ninh, bảo vệ tài sản. Hãy liên hệ ngay đến Bảo vệ Long Việt, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.