Những Câu Hỏi Phỏng Vấn Bảo Vệ Thường Gặp Nhất Khi Tuyển Dụng

Bảo vệ là một công việc phổ thông được nhiều nam giới lựa chọn. Nếu bạn muốn thử sức với công việc này nhưng đang lo lắng về quá trình phỏng vấn ở các công ty bảo vệ. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Bảo vệ Long Việt, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những câu hỏi phỏng vấn bảo vệ thường gặp và gợi ý trả lời phù hợp để bạn an tâm hơn trong quá trình phỏng vấn.

Ai thích hợp với công việc nhân viên bảo vệ?

Tất cả những cá nhân trong độ tuổi lao động có sức khỏe tốt, không phạm tội, đáp ứng những yêu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp đều có thể ứng tuyển để làm nhân viên bảo vệ. Tuy nhiên, thông thường công việc bảo vệ sẽ phù hợp với nam giới hơn nữ giới. Bên cạnh đó, các ứng viên ứng tuyển công việc bảo vệ là bộ đội xuất ngũ hoặc biết võ thuật thường sẽ được nhà tuyển dụng ưu tiên hơn.

Ai thích hợp với công việc nhân viên bảo vệ
Ai thích hợp với công việc nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ làm việc ở đâu?

Môi trường làm việc của nhân viên bảo vệ rất đa dạng. Hầu hết mọi ngành nghề cần người đảm bảo an ninh, an toàn đều tuyển nhân viên bảo vệ. Dưới đây là một số địa điểm mà nhân viên bảo vệ thường làm:

  • Chung cư
  • Khách sạn
  • Nhà hàng
  • Trung tâm thương mại
  • Siêu thị
  • Quán cà phê
  • Khu vui chơi giải trí
  • Rạp chiếu phim
  • Và nhiều công ty, doanh nghiệp khác,…
Nhân viên bảo vệ làm việc ở đâu
Nhân viên bảo vệ làm việc ở đâu

Những câu hỏi phỏng vấn bảo vệ thường gặp nhất

Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn bảo vệ thường được nhà tuyển dụng sử dụng nhất hiện nay:

Bạn hãy giới thiệu một chút về bản thân?

Gợi ý trả lời: Giới thiệu tên, tuổi, quê quán, đã có kinh nghiệm làm bảo vệ chưa, mong muốn tìm công việc bảo vệ như thế nào,… Giới thiệu 1 cách ngắn gọn, thường khoảng 2 đến 3 câu.

Bạn đã từng làm công việc bảo vệ chưa?

Gợi ý: Trả lời rồi hoặc chưa. Nếu đã làm rồi thì nêu địa điểm làm việc gần nhất cùng vị trí công việc, thành tựu đạt được… Nếu chưa làm thì nêu nguyện vọng tìm việc của mình.

Bạn có thế mạnh về điều gì?

Gợi ý: Kể ra 1 vài thế mạnh của bản thân phù hợp với công việc bảo vệ như: Sức khỏe tốt, biết võ thuật, chịu được áp lực công việc, kiểm soát tốt cảm xúc,…

Điểm yếu của bạn là gì?

Gợi ý: Nêu 1, 2 điểm yếu của bản thân mà bạn nghĩ nó có thể gây ảnh hưởng đến công việc bảo vệ, tuy nhiên không nhiều và đảm bảo có thể khắc phục được trong tương lai. 

Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?

Gợi ý: Dù bạn nghỉ làm với lý do cá nhân thì cũng không được nói xấu công ty cũ hay đồng nghiệp cũ. Bạn nên hướng câu trả lời cho vấn đề này là vì muốn tìm môi trường làm việc mới phù hợp hơn, muốn cải thiện thu nhập,…

Theo bạn, một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần có những kỹ năng gì?

Gợi ý: Có khả năng phán đoán và xử lý tình huống, quan sát tốt, có thể sử dụng máy tính cơ bản, giao tiếp thuận lợi và tạo thiện cảm với khách hàng,…

Những câu hỏi phỏng vấn bảo vệ
Những câu hỏi phỏng vấn bảo vệ

Bạn đã bao giờ gặp tình huống khách hàng đánh nhau chưa? Nếu có, bạn đã xử lý như thế nào?

Gợi ý: Hãy trình bày cụ thể sự việc và cách xử lý nếu đã gặp. Trường hợp chưa gặp, hãy hỏi nhà tuyển dụng xem liệu bạn có thể tự đưa ra tình huống giả định trong đầu và đưa ra cách xử lý không.

Bạn sẽ làm gì khi có khách gây rối ở nơi công cộng?

Gợi ý: Chắc chắn là tìm cách để xoa dịu cơn tức giận của khách hàng, hạn chế ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của các khách hàng khác.

Vì sao bạn ứng tuyển nhân viên bảo vệ vào công ty/ nhà hàng/ khách sạn/ siêu thị chúng tôi?

Gợi ý: Nêu những lý do thích hợp để thuyết phục nhà tuyển dụng như là muốn tìm kiếm môi trường làm việc tốt hơn, năng động và chuyên nghiệp hơn hay vì muốn tìm kiếm công việc có mức thu nhập tốt hơn,… 

Hãy chúng tôi biết vì sao nên chọn bạn?

Gợi ý: Nhắc lại những thế mạnh của bản thân phù hợp với công việc bảo vệ, đưa ra các lợi ích mà công ty có thể nhận được nếu nhận bạn.

Bạn có những dự định gì cho công việc bảo vệ trong tương lai?

Gợi ý: Nêu định hướng của bạn về công việc bảo vệ trong tương lai, có thể là được thăng chức, học được kỹ năng mới,…

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Gợi ý: Nêu mức lương mà bạn mong muốn, tuy nhiên phải phù hợp với mức lương trung bình của vị trí nhân viên bảo vệ tại địa phương, trong công ty,… tránh nói mức lương quá cao hoặc quá thấp.

Khi nào bạn có thể bắt đầu công việc?

Gợi ý: Bạn nên trả lời nên là “bất cứ lúc nào”. Hoặc nếu bạn vẫn còn đang làm ở công ty cũ, hãy trả lời chính xác về thời điểm sớm nhất bạn có thể bắt đầu công việc tại công ty mới.

Bạn có muốn hỏi chúng tôi điều gì không?

Gợi ý: Hỏi một số câu hỏi đã chuẩn bị trước như công việc chính của bạn là gì, yêu cầu như thế nào, chính sách lương và phúc lợi của công ty, khi nào nhận được kết quả phỏng vấn,…

Trên đây là bài viết của Bảo vệ Long Việt đã chia sẻ đến bạn những câu hỏi phỏng vấn bảo vệ thường gặp. Hy vọng sẽ giúp bạn hoàn thành buổi phỏng vấn một cách tốt nhất.